Câu đố mẹo hay có đáp án

  -  

Những câu đố vui, đố mẹo dân gian thường có tính hài hước hóm hỉnh và cũng với nhiều ý nghĩa với những ẩn ý, gồm tính sáng tạo và siêu trí tuệ khiến bạn phải mất nhiều thời gian mới rất có thể tìm ra đáp án bao gồm xác. Mỗi câu đố vui, đố mẹo với các phương pháp hỏi lắt léo, khiến bạn "đau đầu" đi tìm đáp án chính xác trong thời gian ngắn. Đây là một phương thức rèn luyện trí não nhanh nhẹn, tứ duy dung nhan bén, ko chỉ giúp bạn tăng năng lực tư duy nhưng mà còn đem đến tiếng cười cho chính mình khi các bạn đã biết đáp án. Hãy tham gia trả lời và dự đoán mình rất có thể đưa ra từng nào đáp án đúng nhé!

*

Tổng vừa lòng những câu đố vui, đố mẹo hay và hài hước nhất gồm sẵn đáp án được tinh lọc từ 200+ câu đố trong kho báu câu đối vui dân gian tuyệt và mới nhất 2022:

Câu 1: Mồm bò mà không hẳn mồm bò. Đố là con gì

Đáp án: nhỏ ốc sên

Câu 2: Vừa bằng hạt đỗ, ăn uống giỗ cả làng. Là nhỏ gì?

Đáp án:Con ruồi, mâm cơm nào cũng đều có nó, tức là ăn giỗ cả làng

Câu 3: Tôi bao gồm 4 loại chân, 1 cái lưng nhưng không tồn tại cơ thể. Tôi là ai

Đáp án: loại bàn

Câu4: nắng và nóng lửa mưa dầu tôi đâu bỏ bạn. Tối lửa tắt đèn sao các bạn lại vứt tôi. Đó là loại gì

Đáp án: Là cái bóng

Câu5: bởi vì tao tao yêu cầu đánh tao, vì tao tao phải đánh mày. Hỏi đang làm cho gì?

Đáp án: Đập muỗi

Câu6: Bàn gì xe chiến mã sớm chiều giơ ra

Đáp án: Bàn cờ tướng

Câu7: Bàn gì mà lại bước gần cách xa

Đáp án: Bàn chân

Câu 8: nhỏ gì tất cả mũi có lưỡi hẳn hoi. Bao gồm sống không chết bạn đời núm luôn?

Đáp án: bé dao

Câu 9: Hột để sống: Một tên. Hột đun nấu lên: tên khác. Trong nhà nông những bác. Đều xuất hiện cả hai?

Đáp án: Hột gạo

Câu 10: da thịt như than. Áo choàng như tuyết. Giúp người trị bệnh. Mà lại tên chẳng hiền

Đáp án: con kê ác

Câu 11:Mặt gì tròn trịa trên cao

Toả ra những ánh nắng đào rất đẹp thay?

Đáp án: mặt trời

Câu 12: phương diện gì dễ chịu đêm nay,

Cây đa, chú cuội, đứng đây rõ ràng?

Đáp án: mặt trăng

Câu 13: mặt gì bằng phặng thênh thang,

Người đi muôn lối ngang dọc phố phường?

Đáp án: mặt đất

Câu 14: mặt gì làm bến bãi chiến trường,

Làm mang đến đổ máu, tung xương, cháy nhà?

Đáp án: khía cạnh trận

Câu 15: phương diện gì để bắt nạt người ta,

Đeo vào trẻ hại như ma hiện nay hồn?

Đáp án: phương diện nạ

Câu 16: mặt gì xoa động luôn luôn,

Thuyền bè qua lại sắm sửa hàng ngày?

Đáp án: Mặt biển (Mặt sông)

Câu 17: quả gì tất cả đủ năm châu?

Đáp án: quả đất


Đáp án: quả chuông

Câu 19: trái gì gang fe đúc nên,

Hễ nghe giờ rú fan liền núp mau?

Đáp án: quả bom

Câu 20: Thân em thì bé dại tí ti

Các bà, các chị, những dì hầu hết thương

Em đi, em lại tứ phương

Dọc ngang lắm lối, lách luồn các nơi

Tấm thân hiến trọn mang đến người

Sang kém chẳng chê chuộng, giúp tín đồ chẳng quản lí công

Đáp án:Cây kim

Câu 21:Bốn chân đánh đấm đất trường đoản cú bi

Đã ăn uống chén sứ, xấu hổ chi chén bát sành

Là gì?

Đáp án: Tủ đựng chén bát bát

Câu 22: Ở nơi tối đa trên đầu

Chẳng black như tóc, lại red color tươi

Lúc khỏe rất đẹp như khía cạnh trời

Đến khi đau yếu color tươi xám dần

Là gì?

Đáp án: mẫu mào của bé gà trống

Câu 23: Cây thô một lá tứ năm cành

Đường đi khúc khuỷu nhọc tay anh

Gặp kẻ tiểu nhân bi quan chẳng nói

Chờ bạn quân tử bắt đầu dương danh

Là gì?

Đáp án: Cây đàn

Câu 24: định kỳ nào lâu năm nhất?

Đáp án: lịch sử

Câu 25: xóm đông độc nhất vô nhị là làng mạc nào?

Đáp án: xóm hội

Câu 26: tuyến phố dài tốt nhất là đường nào?

Đáp án: Đường đời

Câu 27: Quần rộng tuyệt nhất là quần gì?

Đáp án: Quần đảo

Câu 28: Môn gì càng thắng càng thua?

Đáp án: Môn đua xe

Câu 29: bé gì đầu dê bản thân ốc?

Đáp án: nhỏ dốc

Câu 30: nhỏ gì đập thì sống, ko đập thì chết?

Đáp án: nhỏ tim

Câu 31: hạt gì dài nhất

Là gì?

Đáp án: hạt mưa

Câu 32: đồ vật gi mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, tuy nhiên nằm lại đứng?

Là gì?

Đáp án: Bàn chân

Câu 33: Sở thú bị cháy, con gì chạy ra đầu tiên?

Đáp án: nhỏ người

Câu 34: bên trên hang đá, bên dưới hang đá

Giữa có con cá thờn bơn Là gì?

Đáp án: dòng miệng

Câu 35: Ðường tức thì thông thống

Hai cống nhì bên

Trên hàng gương

Dưới sản phẩm lược

Là gì?

Đáp án: bộ mặt

Câu 36: Thân em nửa chuột nửa chim

Ngày treo chân ngủ, buổi tối tìm mồi bay

Trời mang lại tai mắt giỏi thay

Tối đen tối mịt cứ bay vù vù?

Là con gì?

Đáp án: con dơi

Câu 37: Vừa bởi lá tre, ngo ngoe bên dưới nước.

Bạn đang xem: Câu đố mẹo hay có đáp án

Vừa bằng cái thước, tiến công vượt qua sông.

Đánh đông mặt hàng gạo.

Xem thêm: Bảng Karma Sp - Cách Chơi Karma Mùa 11

Đánh đáo đầu cầu.

Đánh đầu ngọn tre.

Xem thêm: Bãi Biển Tây Đô, Thạnh Phú, Biển Tây Đô Cồn Bửng Thạnh Phú Bến Tre

Vu ve kế bên mả.

Ðánh cả xung quanh đồng. Chổng mông quanh đó ruộng

(có 8 lắp thêm được kể tới trong câu 37 nhé)

Là hồ hết gì?

Đáp án: nhỏ đỉa, bé rắn, chiếc ống bơ, ngọn sóng, ngọn gió, bé muỗi, nhỏ cua, bé ốc